“Sống chung với mẹ chồng”: Nếu không thay đổi bản thân thì dù yêu ai, Vân cũng đừng mơ hạnh phúc!

0
29

Sống chung với mẹ chồng” dù đã đi về những tập cuối nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả. Theo những diễn biến mới nhất thì nhiều khả năng ở tập 31 sắp phát sóng, Vân (Bảo Thanh) sẽ nhận được lời cầu hôn lãng mạn từ Sơn “soái ca” (Việt Anh). Trong khi đó, Thanh (Anh Dũng) cũng ân hận về cuộc hôn nhân vội vàng của mình với Diệp (Trang Cherry) nên muốn cầu xin vợ cũ tha thứ và quay lại.

Trailer “Sống chung với mẹ chồng”: Thanh muốn quay lại với vợ cũ?

Đứng trước mối tình mới chớm nở và tình xưa nghĩa cũ, Minh Vân phải lựa chọn vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, dù lựa chọn ai đi nữa nhưng cô không nhìn nhận và thay đổi bản thân thì rất khó để có được hạnh phúc.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 1

Không có khả năng nhìn người

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, Vân đã gặp được một người đàn ông tốt như bước ra từ trong ngôn tình. Tuấn Sơn không chỉ chỉ giàu có còn chín chắn, độc lập và tâm lý. Anh luôn xuất hiện trong những tình huống mà Vân cần sự giúp đỡ và an ủi nhất.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 2

Tất cả sự chăm sóc và hành động của Sơn đều xuất phát từ sự quan tâm chân thành và mong muốn được bảo vệ Vân. Tuy nhiên, Vân lại không nhìn ra tấm chân tình của Sơn mà luôn lo sợ khi nhìn về tương lai. Cũng phải thôi, biết đâu khi đã lấy về rồi, người đàn ông này sẽ trở thành phiên bản Thanh nhu nhược và vũ phu thứ hai?

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 3

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 4

Bóng ma của quá khứ khiến Vân luôn nghi ngờ và thiếu cảm giác an toàn khi ở bên Sơn. Cô không dám mở lòng để đón nhận tình cảm của Sơn một cách trọn vẹn. Thế nhưng nếu trong hai kẻ yêu nhau, chỉ cần một bên không thể tin tưởng hoàn toàn đối phương thì sớm hay muộn, tình yêu ấy cũng sẽ chết yểu.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 5

Còn đối với Thanh, dù chưa quên được chuyện tình cảm ngày xưa nhưng cô lại không nhìn ra được Thanh đã hoàn toàn thay đổi hay chỉ là một phút giây hối hận rồi lại “ngựa quen đường cũ”. Tự bản thân, cô không nhìn ra được bản chất của người từng đầu gối tay ấp với mình nên cứ đứng giữa cảm giác sợ hãi và vấn vương.

Nếu Vân tiếp tục dùng chuyện của quá khứ để đánh giá người của hiện tại thì dù là Tuấn Sơn, Thanh hay với một người đàn ông khác thì cô cũng không thể tự mình nhận ra ai mới là người đàn ông tốt.

Không có sự kiên nhẫn và chịu đựng bền bỉ

Trong cuộc hôn nhân của Vân và Thanh, cô đã cố gắng để chịu đựng sự tai quái và khó tính của mẹ chồng. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp chính sự nóng vội và có chút ghê gớm của cô đã khiến chuyện bé xé ra to.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 6

Khi bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) gây khó dễ cho cô, cô chỉ nhẫn nhịn được một chút là sẽ cãi lại mẹ chồng ngay. Trong những cuộc cãi vã với mẹ chồng, Vân không để bản thân phải thua thiệt hay kém hơn một câu nào.

Giờ đây, Thanh đang ân hận và muốn quay trở về với Vân nhưng anh chàng đương nhiên không thể bỏ mẹ của mình được. Nếu Vân tái hợp chồng cũ, có thể hai người cùng ra ở riêng nhưng chắc chắn bà Phương và Vân sẽ tiếp tục xảy ra chiến tranh. Bởi sau tất cả những hiểu lầm, khúc mắc trước kia, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu này đã có sẵn vết nứt. Có thể đoán được, Vân sẽ không chịu đựng bà Phương trong bất cứ chuyện gì nữa.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 7

Trong khi đó, mẹ Tuấn Sơn luôn dành tình cảm quý mến cho Vân. Bà cũng không có dự định sống chung với vợ chồng con trai nên nếu đến với chàng “soái ca tặng giày” thì có vẻ rằng, cuộc hôn nhân lần 2 của Vân sẽ dễ hạnh phúc hơn.

Nhưng ở đời, không ai có thể biết trước chữ “ngờ”. Nếu có một chuyện nào đó khiến quan hệ của mẹ Sơn và Vân không còn tốt đẹp như hiện tại, cô sẽ tìm cách để dung hòa lại hay sẽ đẩy mâu thuẫn lên cao trào như mối quan hệ với bà Phương?

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 8

Luôn tự cho mình là đúng 

Vân luôn cho rằng mình phải là người được yêu thương và chiều chuộng. Trong cuộc hôn nhân trước, Thanh luôn phải nhất nhất nghe theo ý kiến của cô. Nếu Thanh làm khác thì cô vùng vằng giận dỗi.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 9

Hôn nhân đổ vỡ, cô cũng cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về bà mẹ chồng tai quái, người chồng vũ phu và người bố chồng chỉ lên tiếng chứ không hành động. Tuy nhiên, trên thực tế, cô cũng là người có lỗi không nhỏ trong việc này.

Nếu ngay từ đầu, cô đừng “nấu cháo” điện thoại, đừng ngủ nướng dồn hết việc nhà cho mẹ chồng… thì có thể mẹ chồng sẽ có cái nhìn khác về cô. Nếu cô vẫn tự cho rằng mình mới là người đúng, những tật “xấu” đó của mình không hề có lỗi dẫn đến việc hôn nhân đổ vỡ thì về lâu về dài, dù là bà Phương hay mẹ của Tuấn Sơn cũng khó lòng có thể chấp nhận được.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 10

Cuộc hôn nhân có mẹ chồng – nàng dâu lục đục thì liệu có thể hạnh phúc hay không?

Không đặt mình vào vị trí của người khác

Thẳng thắn mà nói, khi còn là dâu nhà bà Phương, Vân chưa từng đặt mình vào vị trí của Thanh để suy nghĩ. Đứng giữa mẹ và vợ, anh cũng rất khó xử và đáng thương nhưng Vân không hiểu và chia sẻ bớt gánh nặng cho chồng mà làm cho nó càng nặng nề hơn.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 11

Khi đứng trước việc Sơn cầu hôn, cô cũng chỉ chăm chăm nghĩ đến cảm giác tổn thương của mình. Cô luôn mặc nhiên chấp nhận Sơn đối xử tốt với mình nhưng cô có từng nghĩ rằng nếu cô cứ quẩn quanh trong sự đau thương của quá khứ thì sẽ khiến Sơn cũng bị tổn thương?

Giờ đây, Vân đang có nhiều hơn một sự chọn lựa. Không chỉ có Sơn hết mực chăm sóc và bảo vệ cô mà ngay cả người chồng cũ Thanh cũng mong ngóng được chuộc lại lỗi lầm. Nhưng nếu Vân mãi giữ tư tưởng mình mới là người đúng, không chịu đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận thì sống chung với soái ca nào cũng sẽ xảy ra lục đục.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 12

Kết

Người xem mong Vân sẽ được hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên, Vân luôn cho rằng mình là nạn nhân trong những bi kịch đã xảy ra trong khi chính cô chưa từng thực sự nhìn nhận xem mình có mắc phải sai lầm hay không?

Nếu Vân không tự xem xét lại bản thân mình thì dù lựa chọn người đàn ông nào, cuộc sống của cô cũng sẽ gặp khó khăn. Trong các mối quan hệ, mọi người phải cùng cố gắng để giữ gìn nó, nếu chỉ một bên cố gắng thì sớm muộn gì cũng sẽ thất bại.

 "song chung voi me chong”: neu khong thay doi ban than thi du yeu ai, van cung dung mo hanh phuc! - 13

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây